4 ความลับของขวดน้ำไม่มีใครอยากรู้

เราทุกคนดื่มน้ำจากขวดพลาสติก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าความลับที่มันอยู่ใต้ก้นขวด ทางเรา กำลังเผยให้เห็น 4 ตัวหลักสำหรับคุณ

4. ทำไมเราไม่ควรนำขวดพลาสติกมาใช้ใหม่

ขวดพลาสติกสามารถหลั่งสารเคมีอันตรายได้ ให้สังเกตเครื่องหมายพิเศษที่ด้านล่าง: รูปสามเหลี่ยมที่มีตัวเลขระบุชนิดของพลาสติกที่ใช้

ขวดที่มีข้อความ 1 (PET หรือ PETE) มีความปลอดภัยสำหรับการใช้งานเพียงครั้งเดียว เมื่อสัมผัสกับออกซิเจนหรืออุณหภูมิสูงรวมถึงความร้อนจากดวงอาทิตย์ขวดดังกล่าวจะปล่อยสารพิษที่เข้าสู่น้า หลีกเลี่ยงขวดที่ติดฉลาก 3 หรือ 7 (PVC และ PC) เนื่องจากสารเคมีที่เป็นพิษสามารถซึมผ่านอาหารและเครื่องดื่มของคุณได้และการสัมผัสที่ยาวนานอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่รุนแรงได้

ขวดพลาสติก (2 และ 4) และโพรพิลีน (5 และ PP) เหมาะสำหรับการใช้งานหลายประเภท พวกเขาค่อนข้างปลอดภัยถ้าคุณเก็บเฉพาะน้ำเย็นในพวกเขาและฆ่าเชื้อเป็นประจำ

แบคทีเรียและการละเมิดด้านสุขอนามัยขั้นพื้นฐาน

การดื่มน้ำจากขวดพลาสติกที่ใช้แล้วใกล้เคียงกับการเลียที่นั่งส้วมของเล่นของสุนัขหรือแม้แต่นักวิทยาศาสตร์ที่เลวร้ายกว่า ปริมาณแบคทีเรียในขวดดังกล่าวมักจะเกินขีด จำกัด ด้านความปลอดภัย เราสร้างสภาพการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์แบบด้วยตัวคุณเองโดยการนำขวดด้วยมือสกปรกไม่ล้างให้สะอาดและเก็บน้ำอุ่นไว้ จะทำอย่างไร? ล้างขวดด้วยน้ำอุ่นสบู่น้ำส้มสายชูหรือน้ำยาบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปาก

แม้กระทั่งการล้างขวดอย่างละเอียดเราอาจได้รับอาหารเป็นพิษหรือแม้กระทั่งโรคตับอักเสบ A. การวิจัยพบว่าแบคทีเรียส่วนใหญ่อาศัยอยู่บนคอขวดที่คุณไม่สามารถล้างได้ดีพอ ฝาเกลียวและฝาเลื่อนหุ้มด้วยเชื้อโรคที่คุณกลืนลงไปพร้อมกับน้ำ เพื่อความปลอดภัยให้ใช้หลอดเพื่อดูด

2. น้ำของคุณมาจากไหน?
หลาย บริษัท ชอบที่จะกล่าวถึงในบรรจุภัณฑ์ของพวกเขาว่าน้ำที่คุณซื้อมาจากสายน้ำอันงดงาม แต่ความจริงเป็นจำนวนมากครั้งที่น้ำที่คุณซื้อในขวดจะเหมือนกับน้ำที่คุณได้รับจากก๊อกน้ำของคุณที่บ้าน! จริงๆแล้วคุณยังสามารถเห็นได้ว่าอยู่ในขวดเองโดยปกติจะเป็นข้อความขนาดเล็กที่ทุกคนละเลย บริษัท มีหน้าที่ต้องอธิบายว่าแหล่งน้ำสำหรับพวกเขาเป็นช่องทางจ่ายน้ำหลัก ด้วยวิธีนี้น้ำค่าใช้จ่ายวิธีทางน้อยกว่าสิ่งที่คุณจะจ่ายเงินสำหรับมัน!
1. ไม่แข็งแรงจริงๆ
แม้ไม่ได้พูดถึงเรื่องอันตรายของแบคทีเรีย แต่ก็มีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับน้ำอยู่ บริษัท น้ำดื่มบรรจุขวดต้องการที่จะดึงดูดตลาดใหม่ของคนหนุ่มสาวและสปอร์ต ดังนั้นพวกเขาจึงโฆษณาน้ำดื่มบรรจุขวดที่มีรสชาติที่แตกต่างกันเพิ่มขึ้นอ้างว่า "มันมีสุขภาพดีสำหรับคุณ" กว่าเครื่องดื่มหวานอื่น ๆ ดีในความเป็นจริงบางครั้งน้ำนี้สามารถมีน้ำตาลมากเป็นโซดา! เพื่อไม่ให้หลงกลโดยการโฆษณาโปรดตรวจสอบข้อมูลบนฉลากเสมอ

ไม่มีความเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ไม่มีหมวดหมู่

… มาอีกแล้ว กรุส์จะไม่ยอมเห็นรูปนี้ สุดยอดจร …